Cần chú ý những gì khi chọn mua máy xúc lật cũ?

Cần chú ý những gì khi chọn mua máy xúc lật cũ?

Sau một thời gian dài hoạt động, máy bán đồ cũ đã có những ảnh hưởng nhất định đến chất lượng của nó. Bước vào thị trường máy xúc lật đã qua sử dụng , làm thế nào để có thể chọn được loại máy tốt nhất?

Đầu tiên xem đó có phải là một chiếc xe đã được sơn lại hay không. Chú ý khớp nối toàn bộ xe, số máy, số khung, số cầu. Trong điều kiện bình thường, số khung và số máy mỗi bộ phận sẽ không cách nhau quá lâu, nói chung là không quá 3 tháng, nếu lâu quá thì cần xem xét có phải tân trang, lắp ráp hay không.

Kiểm tra cầu phía trước và phía sau xem có các vết nứt, mối hàn, vệt sơn có bị

biến dạng. Nếu có thì tùy thuộc vào vị trí đó có quan trọng hay không (khớp nối, mối hàn khung,…). Khi thấy nghi ngờ, bạn nên dùng tay sờ vào. Đôi khi chỗ bị nứt được đánh bóng, sửa chữa có thể không nhìn thấy bằng mắt nhưng khi dùng tay sờ vào chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được.

Khởi động thiết bị và điều chỉnh ga tối đa, nâng cao gầu, chạy thẳng trên đường bằng phẳng, sau khi đạp phanh nên đánh giá xem có chuyển động hay nảy ở chốt bản lề hay không. Nếu nó gập ghềnh nhiều thì có thể xe đã bị gằn (cảm nhận lượng chuyển động như thế nào, bạn có thể cảm nhận máy mới để so sánh và lưu ý nhé).

Máy xúc lật được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài có xu hướng bị hao mòn nhiều hơn và độ mòn của lốp cũng sẽ rất nghiêm trọng. Bản thân lốp xe có giá tương đối cao nên khi bán ra nhiều người sẽ không thay lốp, về vấn đề này, việc xác định độ mòn của máy xúc lật thông qua độ mòn của lốp sẽ chính xác hơn. Khi mua nếu thấy lốp máy xúc bị hư hỏng nặng thì bạn phải chú ý hơn, loại máy xúc này có khả năng bị mài mòn nhiều, bạn phải đánh giá sâu về việc sử dụng chiếc máy này.

Ngoài ra, đừng chỉ nhìn vào lốp cũ và mới, lốp mới có thể là lốp đã hết hạn sử dụng, hãy xem nhãn hiệu của lốp, quy cách và kiểm tra. Chú ý đến khu vực xung quanh vành xe (bên trong khe hở giữa lốp và vành). Lốp chính hãng tương đối êm ái và gọn gàng, trong khi lốp bơm lại nhìn chung không trơn tru và gọn gàng; lốp xe làm lại dễ nhìn thấy hơn. Lốp cũ phụ thuộc vào la zăng, có vết hở bên hông, độ lớn của vết hở và có được vá hay không.

Mở bình dầu thủy lực ra, ngửi thấy mùi khét, có nghĩa là nhiệt độ cao. Dùng thước nhỏ một giọt dầu lên tờ giấy trắng, không phản quang xem có bột hợp kim nhôm hay không, chứng tỏ tuabin có vấn đề. Dầu bình thường phải sạch và hơi đỏ.

Bên ngoài phải sạch sẽ, kiểm tra xem có rò rỉ dầu hay không và khởi động có

nhạy không. Phải có khói xanh nhẹ khi xe khởi động, không có khói xanh ở động cơ , khói đen nhẹ ở chân ga và về cơ bản không có khói khi ống xả hoạt động bình thường. Nếu có khói thì phải có khói màu trắng. Nếu nó phát ra khói xanh, hãy cẩn thận.

 

Bài Viết Liên Quan