Hướng dẫn bảo dưỡng máy xúc đào Baoding BD95W-9

Hướng dẫn bảo dưỡng máy xúc đào Baoding BD95W-9 độc quyền Hoằng Giai.

Máy xúc đào bánh lốp hiệu Baoding BD95W-9B1 đời 2022

Bảo dưỡng lần đầu sau 100 giờ hoạt động . Bảo dưỡng lần hai: sau mỗi 150 giờ vận hành hoặc khối lượng công việc tương đương (khoảng 6000km ) . Bảo dưỡng lần ba : sau mỗi 900-1000 giờ hoặc khối lượng công việc tương đương (khoảng 35000km)

 Bảo dưỡng hàng ngày :

 1. Loại bỏ cặn bẩn và dầu bên ngoài động cơ diesel.
 2. Kiểm tra và vặn chặt các vít siết của từng bộ phận của động cơ diesel . Loại trừ rò rỉ dầu, rò rỉ nước và rò rỉ khí.
 3. Trước khi khởi động lần đầu tiên hàng ngày . Hãy kiểm tra xem mức dầu trong bình chứa dầu và bơm phun nhiên liệu có đủ không . Bổ sung nếu cần thiết.  Đặc biệt chú ý kiểm tra xem có lẫn dầu và nước hay không.  Mức dầu của dầu động cơ phải ở giữa vạch trên và vạch dưới. Nếu cao hơn vạch trên thì xả ra, nếu thấp hơn vạch dưới thì phải thêm vào.  Kiểm tra mức nước làm mát trong két nước và đổ đầy nếu thiếu.
 4. Loại bỏ bụi và cát trong môi trường làm việc của động cơ diesel .Làm sạch tấm màng của bộ lọc gió hoặc làm sạch bộ lọc bằng máy xịt.
 5. Khi động cơ diesel đang chạy, phải chú ý xem có tiếng ồn hoặc rung bất thường không, quan sát màu sắc của khói thải. Kiểm tra và loại bỏ tất cả các lỗi, không cho phép vận hành cưỡng bức khi có lỗi.

Bảo dưỡng kỹ thuật cấp 1

Khi bảo dưỡng bộ phận lọc, bạn có thể dùng tay gõ nhẹ vào nắp trên và dưới hoặc dùng khí nén. Gấp giấy và thổi từ trong ra ngoài, sau đó từ ngoài vào trong . Cuối cùng là từ trong ra bên ngoài nhiều lần để thổi sạch bụi.  Không rửa bằng nước, dầu diesel hoặc xăng . Không làm vỡ giấy lọc hoặc bỏ sót vòng đệm để tránh hỏng bộ lọc gió.

Một số bộ lọc không khí được trang bị bộ phận lọc an toàn. Trong quá trình bảo dưỡng và sử dụng cần lưu ý. Bộ phận lọc an toàn không được phép tháo ra để không làm trầm trọng thêm sự mài mòn của động cơ diesel sau khi bộ phận lọc chính bị hỏng.  Sau khi lõi lọc chính bị hỏng phải thay thế ngay (bao gồm lõi lọc an toàn và ống lọc gió).

Loại bỏ bụi bẩn trên thành trong của rôto lọc dầu ly tâm.  Lần lượt tháo đai ốc nắp bộ lọc dầu ly tâm, tấm ngoài, đai ốc đẩy, vòng đệm đẩy và cụm rôto ra khỏi trục rôto.  Vặn đai ốc đang gắn chặt nắp trên của rôto . Đồng thời tháo nắp rôto và bộ phận làm lệch hướng.  Dùng dăm gỗ hoặc vụn tre để loại bỏ bụi bẩn đọng trong khoang rôto .

Nếu cần có thể dùng dây đồng để làm sạch lỗ vòi, nhưng không được lấy ra.  Sau đó làm sạch rôto bằng dầu diesel hoặc dầu hỏa.  Khi lắp đặt lại, chú ý đến vị trí của rôto, bộ phận làm lệch và nắp rôto.  Sau khi lắp cụm rôto vào trục rôto cần có thể quay linh hoạt bằng tay.  Sau khi lắp đặt đệm đẩy và siết chặt đai ốc đẩy, rôto phải có khe hở dọc trục từ 0,3-1,0 mm.

Làm sạch cặn bẩn trong cốc kết tủa dầu diesel.

Đổ mỡ vào ổ trục máy bơm nước.

Kiểm tra độ chặt của đai V của quạt và điều chỉnh nếu cần.  Trong quá trình kiểm tra . Dùng tay ấn vào đai chữ V giữa máy bơm nước và máy phát điện, khoảng cách ấn là 10-20 mm .Nếu lỏng quá hoặc chặt quá có thể điều chỉnh bằng cách thay đổi vị trí của máy phát điện.  Khi thay thế, nên thay đồng thời một bộ dây curoa chữ V. Không nên sử dụng đồng thời đồ cũ và mới.  Dây đai chữ V do các nhà máy khác nhau sản xuất không được phép sử dụng kết hợp.

Trong quá trình bảo dưỡng kỹ thuật cấp độ đầu tiên của động cơ diesel mới hoặc đại tu . Thay dầu mới và làm sạch chảo dầu và bộ thu dầu, đồng thời kiểm tra sự siết chặt của các bu lông và đai ốc chính theo mômen đã chỉ định.  Kiểm tra và điều chỉnh khe hở van và góc cung cấp nhiên liệu.

Bảo dưỡng kỹ thuật cấp 2

 1. Thực hiện tất cả các hạng mục của bảo dưỡng kỹ thuật cấp 1.
 2. Làm sạch bình chứa dầu và bộ lọc dầu, và thay bằng dầu mới.  Trước khi thay dầu động cơ, hãy làm nóng động cơ diesel. Sau khi nhiệt độ dầu động cơ đạt 50 ~ 60 ℃, tháo ốc vít và xả dầu động cơ. Cần có một chậu dầu 20L. Thay dầu động cơ dưới 2500h dùng dầu 15W/40, trên 2500h dùng dầu 15W/50

Chú ý: Khi thay dầu động cơ, tuyệt đối không được trộn lẫn dầu mới và cũ . Không được trộn lẫn các nhãn hiệu dầu động cơ khác nhau.

 1. Làm sạch bộ lọc diesel và thay thế phần tử lọc diesel.  Tháo bộ lọc diesel và vòng đệm.  Lấy phần tử lọc mới ra khỏi hộp để tránh bụi bẩn.  Sau khi phần tử lọc mới được lắp đặt, hãy đổ đầy nhiên liệu sạch vào bộ lọc .Bôi trơn vòng đệm bằng dầu sạch nhất và cố định nó bằng đai ốc ban đầu.  Làm sạch bộ lọc dầu và thay thế bộ phận lọc dầu.
 2. Tháo bộ lọc dầu quay vòng của động cơ diesel, lấy bộ lọc mới ra khỏi thùng đóng gói và tránh xa bụi bẩn.  Bôi một lớp dầu mỏng lên phớt bộ lọc, lắp bộ lọc mới . Vặn chặt cho đến khi nó có thể được kết nối chắc chắn với phớt bộ lọc.  Lưu ý: Không vặn bộ lọc quá chặt, vì quá chặt có thể làm hỏng vòng đệm và ren.
 3. Loại bỏ bụi trong cốc đựng bụi.  Thay bộ phận lọc khí (đối với bộ lọc không khí bằng giấy khô) .Thay dầu trong ngăn chứa dầu của bộ lọc không khí bể dầu (đến mức dầu quy định) .Vệ sinh bộ phận lọc khí của máy nén khí.  Đối với bộ lọc ướt, cụm lưới lọc cần được rửa nhiều lần bằng dầu diesel hoặc dầu hỏa cho đến khi sạch.
 4. Để loại bỏ các tạp chất trong bộ lọc, khí nén nên được thổi từ trên xuống dưới.  Phần tử lọc bọt polyurethane có thể được rửa bằng dầu diesel hoặc dầu hỏa . Không được chà xát; nó cũng có thể được làm sạch bằng chất tẩy rửa trung tính, tráng bằng nước và sử dụng sau khi làm khô.
 5. Kiểm tra áp suất phun nhiên liệu và chất lượng phun của kim phun nhiên liệu. Làm sạch cặn carbon và điều chỉnh áp suất nếu cần thiết.  Núm vặn mỡ phải được thay thế nếu nó bị kẹt.
 6. Kiểm tra và điều chỉnh góc cung cấp nhiên liệu trước của bơm phun nhiên liệu.
 7. Kiểm tra và điều chỉnh khe hở của van nạp và van xả, đồng thời kiểm tra tình trạng làm kín của van.  Khe hở van nạp là 0,3-0,4 mm và khe hở van xả là 0,4-0,5 mm.
 8. Kiểm tra độ chặt của tất cả các bu lông và đai ốc theo mô-men xoắn quy định.
 9. Đối với máy nén khí của động cơ diesel . Kiểm tra và làm sạch cặn cacbon trên tấm van nạp và van xả, kiểm tra độ kín và loại bỏ sự cố.
 10. Xả hệ thống nhiên liệu.  Nếu có khí trong hệ thống nhiên liệu, nó có thể gây khó khăn khi khởi động hoặc hoạt động không ổn định.  Hệ thống nhiên liệu cần cạn kiệt trong các điều kiện: hệ thống nhiên liệu có các bộ phận phải thay thế .Động cơ diesel bị rò rỉ sau khi làm việc, động cơ diesel đã không hoạt động trong một thời gian dài.

(1) Xả bộ lọc nhiên liệu: Nới lỏng vít chảy ở phần trên của bộ lọc nhiên liệu . Bơm dầu bằng tay cho đến khi nhiên liệu chảy ra khỏi vít xả không còn bọt khí.

(2) Xả của bơm phun nhiên liệu: Nới lỏng vít chảy ở phần trên của bơm phun nhiên liệu . Bơm dầu bằng tay cho đến khi nhiên liệu chảy ra khỏi vít chảy không còn bọt khí. Nếu khó bơm dầu, hãy nhấn công tắc khởi động và quay động cơ diesel.  Lưu ý: Không sử dụng bộ khởi động quá 10 giây một lần.

(3) Xả đường ống áp suất cao: nới lỏng đai ốc trên kim phun. Khởi động động cơ diesel và để không khí bị mắc kẹt thoát ra khỏi đường ống.  Lưu ý: Không xả khi động cơ đang nóng lên, nếu không nhiên liệu tràn vào ống xả nóng và có thể gây cháy.  Việc xả chỉ được thực hiện lần lượt cho đến khi động cơ điêzen chạy êm (động cơ điêzen chạy ở tốc độ không tải).  Không sờ bằng tay để kiểm tra rò rỉ để tránh nhiên liệu áp suất cao làm hỏng da.

Bảo dưỡng kỹ thuật cấp 3 cho máy xúc đào Baoding

 1. Thực hiện tất cả các hạng mục của bảo dưỡng kỹ thuật cấp 2.
 2. Làm sạch hệ thống làm mát và loại bỏ cặn.
 3. Đại tu máy phát điện và động cơ khởi động, và thay thế mỡ các ổ trục của nó.
 4. Kiểm tra xem máy bơm nước có bị rò rỉ hay không. Thay thế phớt chặn nước và các bộ phận khác của máy bơm nước nếu cần. Thay mỡ ở ổ trục của máy bơm nước.  Động cơ diesel S RS được sử dụng để bảo dưỡng kỹ thuật vào mùa đông (nhiệt độ dưới 5 ° C) .Do nhiệt độ thân động cơ diesel thấp, độ nhớt của dầu cao .
 5. Khả năng chống chuyển động cao nên khi khởi động động cơ diesel sẽ trở nên khó khăn.  Dầu bôi trơn cho hệ thống truyền động và đi bộ của máy kéo, ô tô và máy xây dựng cũng sẽ làm tăng độ nhớt . Sức cản do nhiệt độ thấp.  Nếu động cơ diesel được khởi động mà không làm nóng trước . Nó có thể làm hỏng các bộ phận nếu nó được đưa vào làm việc đầy tải ngay lập tức.  Do đó, việc sử dụng động cơ diesel trong mùa đông trở nên phức tạp hơn và phải được xác định cẩn thận.

Bảo dưỡng kỹ thuật bộ tăng áp của máy xúc đào Baoding

Việc bảo dưỡng kỹ thuật bộ tăng áp phải được thực hiện với động cơ diezen ở tất cả các cấp độ bảo dưỡng kỹ thuật .  Giữ cho bên ngoài bộ tăng áp sạch sẽ.

 1. Làm sạch đường ống nối không khí vào, cánh quạt máy nén và vỏ máy nén. Đồng thời loại bỏ cặn cacbon trong cánh quạt và vỏ tuabin.
 2. Kiểm tra các bộ phận chuyển động của bộ tăng áp và dùng ngón tay di chuyển rôto. Nếu nó có thể quay nhiều vòng bằng lực quán tính thì nó có thể được coi là linh hoạt. Nếu hoạt động không linh hoạt hoặc có tiếng kẹt hoặc va chạm thì đó là được coi là bất thường và cần được điều chỉnh và sửa chữa.
 3. Kiểm tra chuyển động dọc trục của rôto .Nếu chuyển động vượt quá 0,3 mm chứng tỏ ổ đỡ đẩy của bộ tăng áp đã quá mòn và cần được thay thế.
 4. Kiểm tra khe hở hướng tâm giữa bánh công tác máy nén và vỏ máy nén. Dùng ngón tay ấn xuống bánh công tác theo hướng xuyên tâm .Lúc này khe hở tối thiểu giữa bánh công tác và vỏ máy nén khí không nhỏ hơn 0,1 mm. Nhỏ hơn giá trị này, khi đó ổ trục nổi của bộ tăng áp phải được thay thế.

Bảo dưỡng kỹ thuật Máy nén khí cho máy xúc đào Baoding

Máy nén khí nên được thực hiện với động cơ Diezen ở tất cả các cấp độ bảo dưỡng kỹ thuật . Nội dung và cách thức bảo dưỡng kỹ thuật như sau: Bảo dưỡng kỹ thuật lần 1 và lần 2

 1. Vệ sinh bộ phận lọc gió. Nếu bột xốp phần tử luyện kim được sử dụng, cần được sử dụng để làm sạch. Khí nén được thổi từ trong ra ngoài, không được phép làm sạch bằng dầu. Đối với phần tử lọc kim loại, nó được làm sạch bằng xăng hoặc dầu hỏa và ngâm trong dầu hỏa.  Đối với máy nén khí không có bộ lọc khí. Hãy kiểm tra xem đường ống nạp có được kết nối chắc chắn và kín hay không.

Vệ sinh bên ngoài cụm máy nén khí và kiểm tra xem đai ốc khóa bánh răng có bị lỏng không.

 1. Máy nén khí bảo dưỡng kỹ thuật cấp 3 cần được tháo rời và vệ sinh. Kiểm tra và điều chỉnh khi thực hiện bảo dưỡng kỹ thuật cấp 3 với động cơ diezen.  Khi vệ sinh, chú ý cạo sạch các bộ phận có vụn gỗ hoặc thanh tre khi có vết tích tụ trên các bộ phận.  Đặc biệt chú ý làm sạch rãnh và đỉnh vòng piston, vòng piston. Từng ổ trục, thân đỏ, đầu xylanh và từng đường dẫn dầu bôi trơn.
 2. Sau khi làm sạch, phải kiểm tra khe hở của vòng piston và phớt dầu và các lò xo khác nhau. Nếu chúng bị mòn hoặc hỏng nặng thì phải thay thế kịp thời. Ngoài ra, phương pháp nhuộm màu được sử dụng để kiểm tra độ kín hơi giữa các tấm van đầu vào, xả và chân van. Cần đảm bảo rằng có một dây đai vô tận không bị gián đoạn.  Nếu không, nó phải được nối đất hoặc thay thế.  Kiểm tra đường ống nạp khí, loại bỏ dầu tích tụ và lắp đặt chắc chắn sau khi thổi sạch.

Giao diện cảm biến của máy xúc đào Baoding

Các cảm biến trên động cơ diesel chủ yếu được chia thành các loại sau:

màn hình táp lo máy xúc đào baoding

 1. Cảm biến áp suất dầu.
 2. Báo áp suất dầu động cơ.
 3. Cảm biến nhiệt độ nước.
 4. Cảm biến nhiệt độ.

Nếu động cơ diesel được bảo quản trên 3 tháng, nó nên được niêm phong và bảo quản theo các phương pháp sau:

 1. Xả dầu diesel, dầu và chất làm mát, bao gồm cả dầu trong bơm phun nhiên liệu và dầu- bộ lọc không khí tắm.
 2. Quay trục khuỷu của động cơ điêzen vài vòng để dầu bám đều trên bề mặt các chi tiết chuyển động.
 3. Lau sạch dầu bên ngoài, đất thô và rỉ sét của động cơ diesel. Bôi một lớp dầu chống rỉ lên bề mặt các bộ phận chưa sơn và các mối nối của thanh giằng.
 4. Sử dụng phích cắm bằng nhựa hoặc cao su để chặn các cổng nạp khí, thoát khí . Nạp nhiên liệu để ngăn không cho vật lạ xâm nhập vào.
 5. Động cơ diesel kín nên được đặt trong phòng thông gió, khô ráo và sạch sẽ, không có khí ăn mòn gần đó.  Nếu phải bảo quản ngoài trời, tốt nhất nên đóng gói trong hộp hoặc túi ni lông và để dưới đất.
 6. Động cơ diesel niêm phong cũng cần được lưu giữ số hiệu động cơ diesel. Ngày sản xuất, thời gian sử dụng tích lũy, tình trạng kỹ thuật và các hồ sơ hồ sơ khác.  Đối với động cơ diesel đã được niêm phong để bảo quản lâu dài. Người bảo quản nên tiến hành kiểm tra toàn diện ít nhất sáu tháng một lần . Cho chúng chạy ở tốc độ thấp trong 3-5 phút .
 7. Tùy theo yêu cầu vận hành và khởi động của động cơ diesel để duy trì màng dầu trên bề mặt của các bộ phận chuyển động.  Sau khi tắt máy, việc làm kín lại phải được thực hiện theo các yêu cầu làm kín của động cơ điêzen.  Phải chú ý đến an toàn trong quá trình khởi động và vận hành, động cơ diesel phải được lắp đặt chắc chắn

Bài Viết Liên Quan