Cách chọn mua máy xúc lật cũ

Những lưu ý khi mua máy xúc lật cũ là gì ? 

Trước tiên hãy chọn xe xúc lật theo tình hình công việc

Khi mua máy xúc lật cũ cần căn cứ vào điều kiện vận hành để xác định tốc độ chạy xe tương ứng của máy xúc lật. Đối với quặng đặc, đất rắn chắc, hoặc vật liệu rời ít đặc hơn như đất, than cốc, … do điều kiện vận hành khác nhau nên việc lựa chọn máy xúc cũng có sự khác biệt lớn. Đối với những vật liệu có tỷ trọng cao hơn như đất và quặng nguyên khai, do yêu cầu cao hơn về lực kéo , nên lựa chọn các sản phẩm có tốc độ làm việc thấp hơn và lực kéo lớn hơn để đảm bảo sử dụng bình thường. Vì vật liệu rời không yêu cầu lực kéo của chiếc xúc lật cao, nên có thể lựa chọn các sản phẩm có tốc độ làm việc nhanh để đạt được hiệu quả công việc cao hơn.

Làm sao để chọn máy xúc lật một cách tiết kiệm và hợp lý?

Tổng hợp một số lưu ý khi mua máy xúc lật cũ

1. Hình thức bên ngoài 

Không sơn lại xe. Bạn phải tin rằng bạn không may mắn như vậy. Hình thức còn mới và đẹp, liệu người bán có bán cho bạn với giá rẻ như vậy không? Ngay cả khi máy ngon chính hãng thì có thể máy đã bị bán từ lâu rồi.

Chú ý khớp số của toàn bộ xe, số máy, số khung, số cầu, xe Liugong cũng có số trong ca bin. Số khung của xe SDLG nằm sau chắn bùn bánh trước bên trái, được sơn màu trắng. Ngày đánh số thông thường sẽ cách nhau không quá lâu, nói chung là không quá 3 tháng, nếu lâu quá thì phải xem lại có phải tân trang, lắp ráp hay không.

2. Khung:

Kiểm tra kỹ các vết nứt, mối hàn, sơn sửa khung trước và sau. Nếu có thì tùy vào vị trí có quan trọng hay không, đừng coi máy ở bộ phận trọng yếu, nếu không phải bộ phận trọng yếu thì chỉ cần hỏi nguyên nhân.

3. Lốp xe :

Đừng chỉ nhìn vào lốp cũ và mới. Những lốp mới có thể là lốp được quấn lại hoàn toàn. Hãy xem nhãn hiệu của lốp , thông số và kiểm tra lốp và vành xe. Lốp chính hãng sẽ mượt và gọn gàng, lốp kém được mài lại nhìn chung không mịn và gọn gàng; lốp bãi thì chất lượng còn kém hơn nhiều ,dễ nhìn thấy hơn. Lốp cũ phụ thuộc vào rãnh lốp, có vết hở bên hông, độ lớn của vết hở và có được vá hay không. |Đây là điểm để mặc cả khi mua xe xúc lật cũ. Vì lỗ hở bên hông dễ khiến lốp bị xì hơi hơn, nên bạn sẽ tốn khoảng vài trăm nghìn  để vá lốp.

4. Bình điện ắc quy.

Mở bình nạp nhiên liệu và ngửi xem nếu có mùi khét, chứng tỏ nhiệt độ cao. Dùng thước, nhỏ một giọt dầu lên giấy trắng, và quan sát xem có bột hợp kim nhôm không ?  dầu bình thường phải sạch và có màu hơi đỏ. Nên kiểm tra thao tác này  trong nửa giờ. . Chi phí thay mới bình ắc quy khoảng hơn 2tr đồng.

5. Động cơ. 

Hình thức bên ngoài phải sạch sẽ, kiểm tra xem sàn dầu có rò rỉ  không, khởi động có nhạy không, có khói xanh nhẹ khi khởi động không, không có khói trắng khi nổ máy . Khói đen ở ống xả cửa nhiên liệu về cơ bản không có khói khi ống xả phía dưới là bình thường, nếu phát ra khói xanh thì phải cẩn thận. Hãy tháo rời bộ lọc không khí để xem đầu vào không khí có sạch không.

6. Cầu trước và trục sau, hộp số.

Thử di chuyển máy làm việc có khỏe hay không, chủ yếu là các bánh răng của hộp số có bị trượt hay không. Vì vậy mà có hiện tượng rò rỉ dầu ở bộ phận hộp số. Nghe tiếng động cơ quay có tròn tiếng không ? Bộ vi sai có giá 1tr800, bánh răng vành chậu giá khoảng hơn 1 triệu, bánh răng hành tinh hơn 800k, bánh răng láp 300k, công sửa khoảng 1tr, đây là một khoản chi phí không hề nhỏ.

7. Gầu.

Kiểm tra độ dày của lưỡi gầu, tấm bên và tấm đáy có bị biến dạng không và độ dày.

 8. Két nước. 

Két nước phải được làm sạch hoàn toàn sau khi sử dụng xe xúc lật khoảng 3 năm, nếu không khả năng tản nhiệt chắc chắn không tốt. Nếu két nước bị hỏng và bị tắc cặn, két nước sẽ bị rò rỉ ngay sau khi cặn được rửa sạch trong quá trình vệ sinh.

Khi mua máy xúc lật cũ bạn phải yêu cầu xuất hóa đơn, chứng từ, sau khi kiểm tra hóa đơn, chứng chỉ thì phải ký hợp đồng chuyển nhượng, số máy, số khung, số máy của hai bên. phải được đánh dấu trên thỏa thuận chuyển nhượng.

Công ty TNHH Hoằng Giai chuyên bán máy xây dựng cũ cho khách hàng trên toàn quốc. Các dòng xe bao gồm máy xúc lật cũ, xe lu cũ, xe ủi cũ, máy xúc đào cũ, xe san, xe nâng cũ,… và bao vận chuyển đến mọi miền đất nước . Vui lòng gọi điện tư vấn trước khi đến xem hàng! Kính đề nghị quý khách hàng và các bạn có thể đến xem xe trực tiếp và cho quý khách chạy thử xe miễn phí cho đến khi ưng ý về xe! Chúng tôi sẽ duy trì khái niệm dịch vụ “thành tín, chuyên nghiệp”, “đảm bảo chất lượng, hướng đến khách hàng”, để khách hàng có được lợi ích thực sự! ĐT 0982425010

Bài Viết Liên Quan