Sự khác biệt giữa máy xúc lật và máy xúc đào là gì

Máy xúc lật SDLG VOLO

A.Khác nhau về chức năng sử dụng

Máy xúc lật được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng bằng đất và đá .

Cho đường cao tốc, đường sắt, xây dựng, thủy điện, bến cảng, hầm mỏ và các công trình xây dựng khác. Nó chủ yếu được sử dụng để xúc các vật liệu rời như đất, cát, vôi, than.

Nó có thể sử dụng cho các hoạt động xúc nhẹ trên quặng, đất cứng, v.v. Một số dòng như xe kẹp gỗ, càng nâng  cũng có thể được sử dụng để ủi, nâng và các vật liệu khác như hoạt động xếp dỡ gỗ.

 

 

Máy xúc đào dùng để lấp, đào kỹ thuật nền đường, cấp phối, bốc xúc hỗn hợp bê tông nhựa và sân bê tông xi măng.

Ngoài ra, nó cũng có thể thực hiện các hoạt động như đẩy và vận chuyển đất, san lấp mặt bằng và kéo các máy móc khác.

Máy xúc đào có thể được chia thành máy đào lớn, máy xúc trung bình, máy xúc nhỏ, máy xúc bánh xích. Máy xúc bánh lốp, máy xúc thủy lực, máy xúc cơ khí, máy đào mỏ, máy xúc trên biển, máy xúc chuyên dụng, vv.

Máy xúc lật được phân loại theo công suất động cơ có thể chia thành máy xúc lật nhỏ, máy xúc vừa và máy tải lớn.

Máy xúc đào là một phương tiện kỹ thuật được sử dụng để đào hoặc di chuyển các vật thể lớn.

Máy xúc lật chủ yếu được sử dụng để xúc, bốc, dỡ, vận chuyển đất đá và các vật liệu rời khác . Nó cũng có thể thực hiện các hoạt động xúc nhẹ trên đá và đất cứng. Nếu gắn thêm một số cấu hình như càng kẹp hay càng nâng thì bạn cũng có thể hoàn thành công việc ủi, nâng, bốc dỡ các vật liệu khác.

Trong xây dựng đường cao tốc, nó chủ yếu được sử dụng để lấp và đào các công trình nền đường. Cho các hoạt động cấp phối và chất tải ở các bãi bê tông nhựa và xi măng.

B . Khác nhau về kết cấu

Máy xúc đào: Các kết cấu máy xúc thông thường bao gồm bộ nguồn, thiết bị làm việc, cơ cấu quay vòng. Cơ cấu vận hành, cơ cấu truyền động, cơ cấu hộp số và các phương tiện phụ trợ.

Máy xúc lật: bao gồm động cơ, bộ biến mô, hộp số, trục dẫn động trước và sau, gọi chung là bốn bộ phận chính

 

 

Bài Viết Liên Quan