Hướng dẫn sử dụng máy xúc lật cho người mới bắt đầu Phần 4

Khi máy xúc lật hoạt động trong thời tiết lạnh cần lưu ý những điểm sau :

Vì nhiệt độ rất thấp, động cơ sẽ khó khởi động.  Và bộ tản nhiệt (két nước) có thể bị đóng băng, vì vậy cần sử dụng dầu thủy lực và dầu bôi trơn theo tiêu chuẩn, chất làm mát và chất bôi trơn có độ nhớt thấp để đảm bảo an toàn.

Các vấn đề về sử dụng chất chống đông

  1. Không bao giờ sử dụng chất chống đông formaklehyde, ethanol hoặc propanol.

2 .Không bao giờ sử dụng bất kỳ chất chống thấm nào một cách độc lập hoặc cùng với chất chống đông

  1. Không bao giờ sử dụng chất chống đông với các nhãn hiệu khác nhau

LƯU Ý

Tránh xa lửa khi thêm chất chống đông .Nếu nhiệt độ giảm, dung lượng của ác quy lưu trữ sẽ giảm đi.  Nếu tỷ lệ sạc của ác quy lưu trữ thấp, các chất điện phân có thể bị đóng băng Vui lòng đảm bảo tỷ lệ sạc gần 100% và cố gắng bảo quản nhiệt, để dễ dàng bắt đầu vào ngày hôm sau . Nếu ác quy của cục ác quy bị đóng băng,  không bao giờ sạc ác quy hoặc khởi động động cơ.

Bảo dưỡng ác quy dự phòng để tháo rời ác quy và đặt ác quy vào trong nhà chứa hoặc nước ấm (KHÔNG BAO GIỜ để nước vào ác quy).  Làm ấm nó đến 15 C từ từ, nếu không một vụ nổ có thể xảy ra.

Vui lòng sử dụng ác quy dự phòng trong khu vực chống núi cao.  Theo dõi sau mỗi ngày làm việc để ngăn chặn các vật liệu đóng băng trên máy có thể ảnh hưởng đến nó hoạt động vào ngày hôm sau, vui lòng thực hiện như sau:

  1. Làm sạch hoàn toàn bùn và nước trên máy để tránh bùn, nước hoặc tuyết rơi vào các bộ phận kín có thể đóng băng hoặc phá vỡ các bộ phận kín.
  2. Đỗ máy trên mặt đất khô và cứng. Nếu điều đó là không thể, hãy đặt máy ở mức dung lượng của ác quy dự phòng rõ ràng sẽ bị giảm khi thời tiết lạnh. Vì vậy, hãy đậy nắp hoặc đặt ác quy vào nơi ấm áp và lắp đặt vào ngày hôm sau

Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 0 C, khi nước làm mát không làm đầy chất chống đông, bên cạnh động cơ và đáy của bộ tản nhiệt nước và tất cả van xả của bảng gỗ động cơ, có thể ngăn lốp xe đóng băng trên mặt đất

LƯU Ý :

Kiểm tra mức dầu phải được thực hiện 15 phút trước khi gắn động cơ hoặc sau khi dừng động cơ . Đặt máy trên mặt đất và đặt cần số về 0. Kéo phanh tay và chèn bánh trước, bánh sau.  Mở cửa bên bên phải của động cơ kiểm tra thước thăm dầu và lau sạch bằng vải . Nếu mức dầu thấp hơn thang đo “L”, cần bổ sung thêm dầu.

Nếu dầu ở mức cao hơn thang “H”, tìm hiểu nguyên nhân và xử lý . Mức dầu phù hợp nhất  nếu nằm giữa thang đo “H” và “L”.

Lựa chọn dầu. Khởi động động cơ và chạy không tải cho đến khi nhiệt độ dầu đạt 20 C – 40C, sau đó dừng động cơ. Tháo nút xả dầu để dầu chảy ra và giữ sạch dầu. Thay bộ lọc dầu.

Sau khi thay bộ lọc, động cơ phải chạy ở trạng thái không tải ít nhất một phút để đảm bảo động cơ được bôi trơn đầy đủ trước khi làm việc

Lựa chọn dầu, que thăm dầu nhiên liệu và chất làm mát . Khởi động động cơ để chạy trong trạng thái không tải.  Khi nhiệt độ dầu số lên tới khoảng 50 C, hãy mở dầu hộp số thêm nắp cổng .Giới hạn trên, rút ​​que thăm, làm sạch và chèn rồi kéo ra và kiểm tra (Ít nhất hai lần)

Bài Viết Liên Quan