Hướng dẫn sử dụng máy xúc lật cho người mới bắt đầu Phần 5

LƯU Ý:  Nếu nhiệt độ của dầu hộp số tương đối cao, vui lòng mặc quần áo bảo hộ và vận hành cẩn thận để tránh bị bỏng.  Xả hết dầu ra và làm sạch dầu trên phích cắm xả, bề mặt niêm phong của vỏ và hộp số.  Lắp vừa vặn nắp hộp số dầu hộp số, siết chặt nắp bình dầu . Khởi động động cơ và giữ trạng thái không tải trong vài phút và dừng lại để kiểm tra mức dầu của hộp số.

LƯU Ý Nếu dầu cũ bị bẩn, không được thêm trực tiếp dầu mới vào.  Thay bộ lọc dầu thô trong hộp số, và làm sạch tất cả các bộ phận.  Nếu có bất kỳ loại bột hoặc mảnh vỡ nào, cần liên hệ với bộ phần bảo hành của hãng

Hãy chú ý đến độ trong của dầu trong khi thay thế;  không bao giờ để các vật liệu khác vào hệ thống thủy lực trực tiếp.

Làm sạch trong thùng.  Đỗ máy trên mặt đất và đặt cần số ở vị trí trung lập . Kéo điều khiển phanh tay.  Khởi động động cơ và giữ ở trạng thái không tải và nghiêng thùng về phía trước và trong 10 phút.

Nâng và hạ cánh tay nâng nhiều lần, lùi lại nhiều lần.  Nâng cánh tay nâng lên vị trí cao nhất;  nghiêng gầu xúc về phía sau đến vị trí cao nhất và tắt động cơ. Đẩy cần điều khiển gầu về phía trước để cho gầu xúc nghiêng về phía trước một cách tự do theo trọng lượng của nó.

Xả dầu trong xi lanh gầu xúc.  Sau khi gầu xúc đã nghiêng đến vị trí mong muốn, đẩy cần điều khiển tay nâng về phía trước để cho tay nâng rơi xuống bằng trọng lượng của nó một cách tự do.  Xả hết dầu trong xi lanh tay nâng.

Nới lỏng van xả dầu ở đáy thùng dầu để xả dầu vào thùng Mở đồng thời nắp đậy dầu vào để nhanh chóng làm khô quá trình xả dầu

CẢNH BÁO

Nhiệt độ của dầu thủy lực có thể cao, vì vậy hãy mặc quần áo bảo hộ và vận hành cẩn thận để tránh chấn thương

Không bao giờ thêm dầu trực tiếp vào bể chứa mà không có các bộ phận lọc dầu.  Khởi động động cơ, nâng và hạ cánh tay nâng, nghiêng thùng về phía trước và phía sau và xoay sang trái và phải đến vị trí cực đại 2-3 lần để dầu thủy lực lấp đầy các xi lanh và đường ống một cách hiệu quả và chạy động cơ ở trạng thái  không tải trong 5 phút để giải phóng không khí trong hệ thống.

 

Bài Viết Liên Quan